ระแนงริมรั้วพลาสวูดฉลุลาย

ระแนงริมรั้วพลาสวูดฉลุลาย วิธีเลือกระแนงริมรั้ว ทำอย่างไร บ้านสวยและมีโชคลาภ

ระแนงริมรั้วพลาสวูดฉลุลาย เหตุผลในการติดตั้งระแนงริมรั้ว เกิดมาจาก ทำขึ้นเพื่อนำมาล้อมตัวบ้านเอาไว้เพื่อทำให้ขอบเขตดังกล่าว มีความชัดเจน จนทำให้ผู้อื่นรู้ว่า พื้นที่ดังกล่าวทั้งหมด เป็นอาณาเขตของเรา โดยลักษณะของรั้ว มีความคล้ายกำแพงทว่าไม่ทนทานเท่า ซึ่งในส่วนของรูปแบบรั้วแต่ละบ้านนั้นไม่เหมือนกัน บางคนก่ออิฐโบกปูนทำเป็นรั้วบ้านขนาดใหญ่ปิดทึบล้อมรอบตัวบ้านเอาไว้ ในขณะที่ บางบ้าน กลับล้อมบ้านด้วยระแนงไม้ที่แอดมินกำลังจะกล่าวถึง หรือ เพิ่มในส่วนของการปลูกต้นไม้ตรงริมรั้วล้อมรอบบ้านเอาไว้ เช่น การปลูกต้นโมก ดอกเข็ม ต้นเฟื่องฟ้า หรือแม้แต่ต้นตำลึง ก็ทำให้ รั้วบ้านสวยได้แล้ว ในส่วนของเนื้อหาทั้งหมด ขอพูดถึง วิธีเลือกระแนงริมรั้ว ทำแบบไหน บ้านสวยและมีโชคลาภ คำตอบทั้งหมดอยู่ในบทความเป็นที่เรียบร้อยแล้วดังต่อไปนี้

ระแนงริมรั้วพลาสวูดฉลุลาย คืออะไร มีคุณสมบัติที่ดีอย่างไรบ้าง

พลาสวูดผลิตมาจาก PVC ชนิดแข็งหรือแผ่นพีวีซีโฟม วัตถุประสงค์ในการทำพลาสวูด ผลิตขึ้นมาก็เพื่อทดแทนไม้จริง ทำให้สามารถลดการตัดไม้ จนสร้างสมดุลให้เกิดขึ้นกับสิ่งแวดล้อมได้เป็นอย่างดี โดยลักษณะของแผ่นพลาสวูด จะเป็นแผ่นสีขาว หรือถ้าต้องการจะเปลี่ยนสี สามารถทำสีอื่นได้ และสีที่นำมาใช้กับแผ่นพลาสวูดได้เป็นอย่างดีก็คือ สีอะคลิลิคและสีอิพ็อกซี่ ในส่วนคุณสมบัติของแผ่นพลาสวูด เป็นแผ่นชีทที่มีความทนทานสูง นอกจากทดแทนไม้จริง ยังนำมาใช้แทนไม้เอ็มดีเอฟได้อีกด้วย จึงทำให้ ระแนงริมรั้ว ที่ผลิตมาจากแผ่นพลาสวูดค่อนข้างได้รับความนิยมในเวลาต่อมา และนอกจากทำ รั้วบ้าน แผ่นพลาสวูดยังนำมาทำฉนวนกันความร้อนภายในบ้านได้เป็นอย่างดี ช่วยกรองความร้อนจนทำให้บ้านไม่ร้อนอีกทั้งยังประหยัดพลังงานได้ถึงเท่าตัว ทำให้ช่วยลดค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าไฟได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังทนไฟได้อีกด้วย ดังนั้น การนำแผ่นพลาสวูดมาทำทั้งฉนวนกันความร้อนภายในบ้านหรือแม้แต่ทำ ระแนงริมรั้วพลาสวูดฉลุลาย  กระแสถึงค่อนข้างดี จนทำให้ในเวลาต่อมา ใครๆ ต่างก็สั่งรั้วที่ผลิตมาจากแผ่นพลาสวูด เพราะฉะนั้น หัวข้อนี้ มาดูถึงข้อดีของรั้วที่ผลิตมาจากแผ่นพลาสวูดกันดีกว่าว่า มีกี่ข้อ? เพื่อที่ว่า ใครก็ตามที่กำลังจะสั่งรั้วมาใช้งาน สามารถตัดสินใจได้ว่า ต้องการรั้วที่ผลิตมาจากแผ่นพลาสวูดหรือเปล่า?

  • ทำตามแบบได้ จุดแข็งของแผ่นพลาสวูดที่ถือได้ว่าเป็นคุณสมบัติทั่วๆไป นั่นก็คือ ความทนทาน เลยทำให้ผู้ที่ไม่เคยสั่ง ระแนงบังสายตา ที่ผลิตมาจากแผ่นพลาสวูดมาก่อน เข้าใจและคิดไปเองว่า ไม่สามารถทำตามแบบหรือฉลุลวดลายที่ชอบได้เลย ทำให้แอดมินจำเป็นต้องตามหาคำตอบที่แท้จริงว่า เอาเข้าจริง แผ่นพลาสวูดสามารถฉลุลวดลายได้หรือเปล่า? คำตอบที่แอดมินอยากจะบอกทุกๆคนก็คือ เราสามารถฉลุลวดลายสวยๆ ลงบนแผ่นพลาสวูดได้เลย เพราะฉะนั้น สำหรับใครก็ตาม ที่ต้องการสร้างความแตกต่างให้เกิดขึ้นกับรั้วบ้าน วิธีที่ดีก็คือ บอกร้านทำระแนง ให้ออกแบบลวดลายสวยๆ แต่ดูแตกต่าง ซึ่งทางร้านก็สามารถผลิตให้ได้อยู่แล้ว ทั้งนี้เพราะแผ่นพลาสวูดมีความหนาหลายขนาด สามารถฉลุลวดลายที่ชอบได้เลย ทำให้ รั้วบ้านสวยดูน่ามองเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังจำได้ง่ายกว่า ทั้งนี้เพราะ รั้วดูแตกต่างและไม่เหมือนใคร
  • ทนต่อดินฟ้าอากาศ แผ่นพลาสวูดมีความทนทานสูง ไม่ว่าจะเป็น ทนความร้อนหรือความชื้น ทำให้ แผ่นพลาสวูดฉลุลาย ที่ผลิตมาจากแผ่นพลาสวูด สามารถนำมาใช้ได้ทั้งงานภายในและงานภายนอก จะสั่งผลิต ระแนงบังสายตา เพื่อลดการมองเห็นจากบุคคลภายนอก แล้วนำมาติดตั้งตรงบริเวณทางเข้าออกบ้าน หรือทำรั้วฉลุลายสวยๆ ก็สามารถใช้งานได้นาน เพราะมีความทนทานกว่าไม้จริงอีกทั้งราคาถูกกว่าไม้จริง โดยไม่ต้องเปลี่ยนรั้วหน้าบ้านบ่อยๆ ให้เสียเวลา ทำให้ช่วยลดต้นทุนในส่วนนี้อยู่มากพอสมควร อีกทั้งหน้าบ้านยังสวยเพราะสามารถฉลุลวดลายลงบนแผ่นพลาสวูดได้
  • ทนต่อปลวกและมอดต่างๆ การติดตั้งรั้ว เป็นการติดตั้งถาวรลงบนพื้น นอกจากความร้อนและความชื้นที่ต้องเจอ แม้แต่มอดหรือปลวกก็ถือได้ว่าเป็นศัตรูตัวฉกาจของรั้วอยู่พอสมควร ทำให้ ใครบางคนที่ติดตั้งรั้วไม้ไปแล้ว ต้องเคลือบตัวไม้ด้วยน้ำยากันปลวกซ้ำอีกรอบและต้องทาน้ำยากันปลวกทุกปี แต่ถ้านำมาเปรียบเทียบกับรั้วที่ผลิตมาจากแผ่นพลาสวูด เราไม่ต้องทาน้ำยากันปลวกบนรั้วอีกเลย ทั้งนี้เพราะ ทนต่อมวดและปลวกได้เป็นอย่างดี ทำให้ไม่ต้องเปลี่ยนรั้วอีกทั้งรั้วยังสวยไม่เปลี่ยนสภาพแตกต่างจากรั้วไม้ที่ถ้าหากลืมทาน้ำยากันปลวก ก็มีโอกาสสูงที่รั้วจะเสียหายขึ้นมาได้

ระแนงริมรั้วพลาสวูดฉลุลาย วิธีเลือกระแนงริมรั้ว

รั้วบ้าน ทำได้หลายรูปแบบ และหนึ่งในนั้น มาในรูปแบบของระแนงริมรั้ว โดยที่เรา สามารถขอดู แบบรั้วระแนงสวยๆ จากร้านได้เลย หรือหารูปแบบระแนงที่ชอบ แล้วบอกกับผู้ผลิตระแนงริมรั้ว ก็สามารถทำให้รั้วที่นำมาใช้งานนั้น สร้างความแปลกใหม่ให้กับที่อยู่อาศัยได้จริงๆ ดังนั้น ระแนงรั้วสวยๆ ถึงเป็นระแนงที่ใครๆ ต่างก็ปรารถนา ซึ่งถ้าขอใช้บริการร้านรับผลิตและติดตั้งรั้ว เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องยากอีกเลย ทั้งนี้เพราะ ร้านมีแนวทางในการเลือกระแนงริมรั้วที่น่าสนใจและแอดมินตั้งใจนำแนวคิดดังกล่าวมาบอกเพื่อนๆทุกคน ดังต่อไปนี้

  1. ความคุ้มค่าของวัสดุ อันดับแรกของการพิจารณาเลือกรั้วหน้าบ้าน ต้องดูที่วัสดุกันก่อน ทั้งนี้เพราะ มีผลต่อความสวยงามของบ้านด้วยเช่นเดียวกัน โดยวัสดุที่นำมาผลิตรั้วประกอบไปด้วยรั้วไม้ แม้ว่าทำไปแล้วดูสวยงามก็ตาม ทว่าราคากลับสูง อีกทั้ง แม้ทนความร้อนและความชื้น แต่พอใช้งานไปสักพัก ไม้กลับขยายตัวจนทำให้รั้วบ้านไม่สวย แล้วแบบนี้ สำหรับผู้ที่รักในงานไม้ แต่ต้องการสั่งรั้วไม้ ควรทำอย่างไร? แอดมินได้หาทางออกให้กับทุกๆคนนั่นก็คือ การเลือกรั้วที่ทำมาจากไวนิลแทน ทั้งนี้เพราะ รั้วที่ผลิตมาจากไวนิล ค่อนข้างมีความใกล้เคียงกับไม้ แต่กลับแข็งแรงกว่าไม้จริง อีกทั้งราคาของรั้วที่ผลิตมาจากไวนิล ราคายังถูกกว่าอีกทั้งยังเลือกลายไม้ได้ จึงจะถือได้ว่า เป็นการเลือกวัสดุสำหรับผลิตไม้ที่ค่อนข้างคุ้มค่ามากที่สุดแล้ว หรือ บางคนที่ต้องการฉลุลายสวยๆ ลงบนรั้ว การสั่ง ระแนงพลาสวูดฉลุลาย จะเป็นคำตอบที่ดี ทำให้สามารถนำมาใช้ตกแต่งหน้าบ้านให้สวยด้วย ระแนงรั้วลายใบไม้ จนทำให้รั้วหน้าบ้านโดดเด่น ใครมาก็จดจำได้ว่า เป็นบ้านของใคร
  2. ความสูง มีผลต่อความสวยงามของรั้วหน้าบ้านด้วยเช่นเดียวกัน โดยแบ่งความสูงของรั้วออกเป็น ระแนงสูง100ซม. เหมาะสำหรับบ้านแบบทาวน์โฮมที่ไม่ได้มีขนาดใหญ่มาก ทำให้ พื้นที่ติดตั้งรั้วในลักษณะดังกล่าว ใช้พื้นที่ไม่มากเท่าบ้านหลังเดี่ยว ดังนั้น รั้วความสูง 100 เมตร ถึงสัมพันธ์กับขนาดบ้านหรือประเภทบ้าน แต่ในส่วนของลวดลาย สามารถเลือกรั้วที่ทำมาจากเหล็ก หรือพลาสวูดได้เช่นเดียวกัน ในส่วนของ ระแนงกำแพงสูง เหมาะสำหรับบ้านเดี่ยวที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ จำเป็นต้องเพิ่มความปลอดภัยรวมถึงความเป็นส่วนตัวให้เกิดขึ้นกับผู้อาศัย การทำระแนงแบบกำแพงสูงถึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมมากกว่ารั้วที่มีความสูงเพียงแค่ 100 ซม. อีกทั้ง บ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ มักแสดงถึงฐานะเจ้าของบ้าน เพราะฉะนั้น ก็ต้องเลือกรั้วที่สามารถเสริมความมั่งคั่งให้กับเจ้าของบ้าน รวมถึง ความสวยงามเพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็น โดยการเลือกลวดลายสวยๆ เช่น ลายใบไม้ หรือรั้วสีดำ ก็จะยิ่งช่วยทำให้ รั้วสามารถนำมาใช้เสริมทำให้บ้านหลังใหญ่น่าแวะเวียนเข้ามาทักทายเจ้าของบ้าน เพราะฉะนั้น ถ้าต้องการความสวยของรั้วที่ทนทาน วัสดุสำหรับนำมาผลิตรั้วบ้าน ถึงสำคัญ จำเป็นต้องเลือกวัสดุที่มีคุณสมบัติทนความร้อนและความชื้น ทำให้ รั้วพลาสวูดคือคำตอบของเจ้าของบ้านทุกๆคน
  3. ขอความช่วยเหลือจากร้านผลิตรั้ว หมายถึง การว่าจ้างร้านผลิตและจำหน่ายรั้วให้ช่วยดูแบบรั้วสวยๆ ที่เข้ากับบ้าน โดยมีวัตถุประสงค์ก็เพื่อนำ ประตูรั้วฉลลุาย มาติดตั้งตรงบริเวณหน้าบ้านเพื่อทำให้หน้าบ้านสวยและดูน่ามอง เพราะฉะนั้น ก็ควรใช้บริการผู้เชี่ยวชาญของทางร้าน ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายออกแบบ ผลิตและติดตั้ง ซึ่งทางร้านสามารถแนะนำข้อมูลต่างๆ วิธีเลือกวัสดุ สำหรับผลิตและติดตั้งรั้วสวยๆ รวมถึง ระแนงเชิงขายบังแดด ให้กับผู้สั่งรั้วมาใช้งานได้อีกด้วย มีหรือหน้าบ้านจะไม่สวย เพราะฉะนั้น ใครที่อยากมีรั้วสวยๆ ลองติดต่อสอบถามผู้เชี่ยวชาญดู ก็จะพบคำตอบได้ไม่ยาก อีกทั้งยังทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่า ต้องตัดสินใจอย่างไร?

ระแนงริมรั้วพลาสวูดฉลุลาย ติดตั้งระแนงริมรั้วลายใบไม้มงคล ติดแล้วดีอย่างไร?

ถ้าพูดถึงไม้มงคลขึ้นมา เชื่อว่า เป็นเรื่องของความเชื่อที่ว่า เมื่อปลูกต้นไม้ดังกล่าวไปแล้ว ย่อมนำพาซึ่งโชคลาภกลับมาหาเจ้าของบ้าน โดย ไม้มงคลที่คนส่วนใหญ่นิยมปลูกตรงบริเวณหน้าบ้านมากที่สุด หรือบางคนปลูกตรงบริเวณริมรั้ว ได้แก่

-ต้นกวักมรกต ให้คุณในเรื่องของความร่ำรวย ใครปลูกไว้ ก็จะร่ำรวยเพิ่มมากขึ้น

-ต้นเล็บครุฑ ให้คุณในเรื่องของความสงบสุข แคล้วคลาดปลอดภัย ศัตรูไม่กล้าเข้ามากร้ำกราย

-ต้นพลูด่าง นอกจากช่วยฟอกอากาศภายในบ้านแล้ว ยังให้คุณในเรื่องของ การนำมาใช้เสริมบารมี ทำให้เจ้าของบ้าน มีบารมีเพิ่มมากขึ้น

นี่คือตัวอย่างบางส่วนของไม้มงคลที่เจ้าของบ้านทุกคนต้องซื้อมาปลูก อันเป็นความเชื่อของคนไทยรวมถึงผู้คนสัญชาติอื่นๆ ที่เชื่อในเรื่องของโชคลางได้เป็นอย่างดี ยังมีไม้มงคลอื่นๆ ที่น่าสนใจ ยกตัวอย่าง ดอกดาวเรือง ต้นราชพฤกษ์ ต้นเงินไหลมาเทมา และว่านวาสนา เป็นต้น

จากความเชื่อดังกล่าวทั้งหมด ทำให้ ในเวลาต่อมา เจ้าของบ้านหลายคนคิดจะสั่งระแนงริมรั้วรวมถึงประตูรั้วลายใบไม้มงคลเพื่อนำมาเสริมโชคลาภให้กับผู้ที่อาศัยอยู่ภายในบ้านกันมากขึ้น ในขณะที่เจ้าของบ้านบางคนสั่ง ระแนงพลาสวูดสีดำ ก็ยังมีเจ้าของบ้านอีกหลายคนเช่นเดียวกันที่ต้องการจะบอกร้านผลิตรั้วทำ ระแนงลายใบไม้มงคล  โดยมีเหตุผลที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

  • เพิ่มความเชื่อมั่นให้กับเจ้าของบ้านรวมถึงสมาชิกที่อาศัยอยู่ภายในบ้าน สังคมไทยอยู่กับความเชื่อมาช้านานแล้ว ทำให้คนไทยส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ชอบดูดวง เพื่อตรวจสอบดวงชะตาก่อนว่า ปีหน้า ดวงชะตาจะเป็นอย่างไร รวมถึง ป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นจากการผูกดวงตรวจชะตาจากหมอดู เป็นต้น นอกจากตรวจดวงชะตา แม้แต่ความเชื่อในเรื่องของโชคลางก็ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญไปแล้ว ไม่เว้นแม้แต่การสั่งทำรั้วลายใบไม้มงคล ซึ่งเจ้าของบ้านสามารถขอคำแนะนำจากร้านที่ผลิต ช่องไฟระแนง ได้เลย เดี๋ยวทางร้านจะผลิตรั้วลายไม้มงคลรวมถึงทำลายสวยๆ ติดบนกำแพงรั้ว  เพราะหลังจากติดตั้งประตูรั้วไปแล้ว ก็จะไปเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้ที่สั่งประตูรั้วรวมถึงรั้วริมระเบียงต่างๆ จนทำให้ เกิดความมั่นใจในการกระทำเรื่องราวต่างๆ ได้อย่างมั่นใจ จนประสบความสำเร็จ โดยรั้วลายใบไม้มงคล เกิดจากการฉลุลายใบไม้มงคลตามที่แอดมินเพิ่งจะกล่าวถึงไปเมื่อสักครู่นี้ จนไปสร้างความรู้สึกดังกล่าวให้เกิดขึ้นได้ไม่ยาก
  • ทำให้รั้วบ้านสวยและจดจำง่าย วัสดุที่เหมาะสมนำมาฉลุลายใบไม้มงคล ได้แก่ แผ่นพลาสวูด เพราะทำออกมาแล้วลวดลายฉลุจะสวย อีกทั้ง ยังเลือกสีได้อีกด้วย แต่ถ้าเน้นเลือกสีขาว ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะสีขาวเข้าได้กับบ้านทุกแบบ ทำให้ ระแนงพลาสวูดฉลุลาย ค่อนข้างได้รับความนิยม เพราะนอกจากรั้วจะสวย ทว่ายังดูมีเอกลักษณ์ เพราะเกิดจากการเลือกลวดลายไม้มงคลที่ชอบ ซึ่งเจ้าของบ้านแต่ละคน ก็จะมีความชอบที่ไม่เหมือนกัน แตกต่างจาก รั้วระแนงสำเร็จรูป  เพราะลวดลายที่ผลิตออกมานั้น ดูไม่แตกต่าง ย่อมมีโอกาสที่ลวดลายจะไปซ้ำกับคนอื่นได้จนทำให้รั้วบ้านดูไม่น่าสนใจอีกทั้งยังไม่สามารถเลือกลวดลายไม้มงคลได้ตรงกับความต้องการได้มากกว่าเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับการจ้างร้านผลิตระแนงจัดทำรั้วไม้ขึ้นมา ในส่วนของราคา ถ้ารั้วลายไม้มงคลผลิตมาจากพลาสวูด การ ทำระแนงบังตาราคา ค่อนข้างถูกกว่ารั้วหรือระแนงลายไม้มงคลที่ผลิตมาจากไม้จริง

แบบระแนงรั้ว มีผลต่อความสวยงามของระแนงรั้วหรือเปล่า

หัวข้อสุดท้ายของบทความ ขอพูดถึง แบบระแนง ทั้งนี้เพราะ  “แบบ” มีผลโดยตรงต่อความสวยงามของรั้ว ประตูรั้ว รวมถึงระแนงหน้าบ้านและระแนงภายในบ้านอยู่มากพอสมควร ดังนั้น มาดูว่า แบบรั้วระแนงมีผลต่อความสวยงามของรั้วหรือเปล่า? คำตอบทั้งหมด มีอยู่ในบทความดังต่อไปนี้

  1. สามารถกำหนดลวดลายที่เหมาะสมและเข้ากับรูปแบบบ้านมากกว่าซื้อระแนงสำเร็จรูป บ้านแต่ละหลัง มีสไตล์ที่แตกต่างกัน เช่น บ้านสไตล์โมเดริ์น เน้นความเรียบง่ายทว่ากลับแฝงไปด้วยความทันสมัย ดังนั้น รูปแบบของระแนงไม้ ก็ต้องทำให้เข้ากับตัวบ้าน ระแนงไม้ถึงสวยและทำให้บ้านสไตล์โมเดริ์นน่ามองมากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกัน บ้านสไตล์วินเทจ หรือ ความเก่า ทว่าต้องการย้อนเวลากลับไปหาอดีตทำให้ ถ้าคิดจะออกแบบลวดลายบนระแนงไม้ วัสดุที่เลือกตั้งแต่ตอนร่างแบบ ควรทำมาจาก ระแนงพลาสวูดฉลุลาย ใบไม้ ผีเสื้อ ทั้งนี้เพราะ พลาสวูดสามารถนำมาฉลุลวดลายให้ออกมาสวยๆ ได้มากกว่าวัสดุอื่นๆ อีกทั้งยังเลือกสีที่สื่อถึงความเป็นวินเทจได้มากกว่าทำมาจากเหล็กหรือไม้ เป็นต้น โดยสีที่สื่อถึงความเป็นวินเทจได้แก่ สีน้ำตาล ชมพูอ่อน ม่วงอ่อน รวมถึง สีเหลือง สีครีม และสีอ่อนอื่นๆ อีกด้วย เห็นหรือยัง ออกแบบรั้วมีผลโดยตรงต่อความสวยงามของที่อยู่อาศัย อันเป็นผลมาจากรูปแบบบ้านที่ค่อนข้างมีความแตกต่างกันอยู่มากพอสมควร ในขณะที่ ระแนงรั้วลายมอนสเตอร่า ก็เป็นอีกหนึ่งรั้วไม้ที่ค่อนข้างเข้ากับบ้านสไตล์วินเทจรวมถึงบ้านสไตล์ร่วมสมัยอยู่มากพอสมควร
  2. แบบของรั้วระแนงมีผลต่อวัสดุที่เลือกมาผลิตรั้ว ตัวอย่างที่เห็นชัดเจนมากที่สุดก่อนสั่งผลิตรั้วก็คือ แบบรั้วที่ครีเอทขึ้นมานั้น เน้นฉลุลายสวยๆ เช่น ลายมอนสเตอร่า รวมถึง ลายใบไม้มงคล ก็ต้องมาดูในเรื่องของวัสดุสำหรับผลิตระแนงรั้ว ซึ่งถ้าเลือกไม้จริง การฉลุลาย ดูจะเป็นเรื่องที่ทำได้ยากกว่า ในขณะเดียวกัน ถ้าวัสดุที่เลือกมานั้น ทำมาจากไวนิลและพลาสวูด กลับฉลุลายได้ง่ายกว่า หรือที่เรียกว่า ระแนงรั้วไม้เทียม ดังนั้น ลวดลายต่างๆ ถึงส่งผลโดยตรงต่อวัสดุ ซึ่งถ้าเลือกวัสดุเป็น ระแนงไม้ที่ผลิตออกมานั้น ก็จะสวยและดูน่ามอง เหมาะสมนำมาตกแต่งทำ ระแนงรั้วบ้าน มากกว่ารั้วไม้ที่แม้ว่าจะดูเข้าถึงมากกว่า แต่กลับฉลุลายได้ยากกว่า ก็จะทำให้ ลวดลายที่ฉลุมานั้น ไม่สวยและดูไม่น่าสนใจทั้งที่ออกแบบมาแล้วเป็นอย่างดี

ระแนงริมรั้วพลาสวูดฉลุลาย  คุณสมบัติและข้อดีของพลาสวูดฉลุลาย โดดเด่นในเรื่องของความทนทานต่อมอดและปลวก รวมถึงความร้อนและความชื้นอีกทั้งยังฉลุลวดลายสวยๆ ลงบนแผ่นพลาสวูดได้อีกด้วย ทำให้รั้วสวยและไม่ต้องเปลี่ยนรั้วบ่อยๆ ในส่วนของการเลือกระแนงริมรั้ว เลือกจากความสูงของรั้วเพราะมีผลโดยตรงต่อความสวยงามของบ้านซึ่งก็ต้องเลือกให้เข้ากับลักษณะบ้านรวมถึงวัสดุสำหรับผลิตรั้ว ต้องทนทานแล้วถึงใช้งานได้นาน ในขณะเดียวกัน การติดรั้วลายไม้มงคล ช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้นกับเจ้าของบ้าน อีกทั้ง ยังทำให้บ้านสวยและผู้คนจดจำรั้วบ้านได้ง่ายขึ้น เพราะทำตามความชอบของตัวเอง ทำให้ลวดลายไม่ไปซ้ำกับใคร