พลาสวูดฉลุระแนงบังแอร์

พลาสวูดฉลุระแนงบังแอร์ สาเหตุที่เลือกแผ่นพลาสวูดมาทำระแนงบังแอร์

พลาสวูดฉลุระแนงบังแอร์  พูดถึงแผ่นพลาสวูดขึ้นมาเมื่อไหร่ เชื่อว่า ภาพที่เพื่อนๆทุกคนนึกถึง หนีไม่พ้น การนำมาผลิตระแนงรั้วรวมถึงประตูรั้ว จนลืมไปว่า แผ่นพลาสวูดสามารถทำอะไรได้มากกว่าที่ทุกๆคนคิด ไม่ว่าจะเป็น การสั่งแผ่นพลาสวูดมาผลิตเฟอร์นิเจอร์ ผนังตกแต่ง เพดานสวยๆ จนมาถึง ทำระแนงบังแอร์ ที่แอดมินกำลังจะกล่าวถึงอยู่ในตอนนี้ ทำไม ระแนงบังแอร์ถึงควรผลิตมาจากแผ่นพลาสวูด? เป็นคำถามที่ ใครๆ ต่างก็ตั้งขึ้นมาถามตัวเอง เพราะคาดไม่ถึงว่า แผ่นพลาสวูดสามารถผลิตระแนงบังแอร์ ดังนั้น สำหรับใครก็ตามที่อยากรู้คำตอบ ทุกเรื่องราวเกี่ยวกับการผลิตระแนงบังแอร์ถูกรวบรวมเอาไว้แล้ว ดังต่อไปนี้

ระแนงบังแอร์ปกปิดความไม่สวยงาม  เพราะอะไร ถึงปกปิดความสวยงามรวมถึงทำได้จริง?

เครื่องปรับอากาศที่นำมาติดตั้งตามที่อยู่อาศัย มีทั้งหมด 7 แบบ แบบแรก เครื่องปรับอากาศแบบติดผนัง ตามมาด้วย แบบตั้งแขวน แบบตู้ตั้งพื้น แบบฝังฝ้าเพดาน แบบหน้าต่าง แบบเคลื่อนที่ และแบบท่อลม ในส่วนของการใช้งานเครื่องปรับอากาศ เป็นที่ทราบกันดีว่า เราติดตั้งเครื่องปรับอากาศขึ้นมาก็เพื่อนำมาใช้ลดความร้อน เพื่อทำให้ห้องเย็น ไม่ว่าจะเป็นคอนโดมิเนียมหรือแม้แต่โครงการบ้านเดี่ยวต่างๆ มักแถมเครื่องปรับอากาศมาด้วย ดังนั้น เครื่องปรับอากาศ ถึงเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ผู้คนยุคนี้ต้องมี ทั้งนี้เพราะ ความร้อนในอากาศ มีแต่จะเพิ่มปริมาณมากขึ้นในทุกปี ทำให้หลังจากติดตั้งเครื่องปรับอากาศไปแล้ว ด้วยรูปทรงของเครื่องปรับอากาศแต่ละรุ่นที่ไม่ได้ดูแตกต่างกันสักเท่าไหร่ ย่อมส่งผลโดยตรงต่อความสวยงามภายในบ้าน ดังนั้น ก็ต้องหาวิธีแก้ไข ทำอย่างไร ถึงปกปิดความไม่สวยงามของเครื่องปรับอากาศที่นำมาติดตั้งตามห้องต่างๆ หรือที่บ้านได้ จนมาพบว่า แผ่นพลาสวูดสามารถปกปิดความไม่สวยของเครื่องปรับอากาศได้ มาถึงตรงนี้ เพื่อนๆ ก็คงรู้สึกสงสัย ทำได้จริงหรือเปล่า? แอดมินเตรียมคำตอบเอาไว้แล้วดังต่อไปนี้

 1. พลาสวูดทำมาจาก upvc คำถามที่ว่า เราสามารถสั่งแผ่นพลาสวูดมาบังแอร์ เพื่อปกปิดความไม่สวย เป็นคำพูดที่กล่าวไม่เกินจริงนัก ทั้งนี้เพราะ พลาสวูดผลิตมาจาก upvc หรือเม็ดพลาสติกประเภทโพลีไวนิลคลอไรด์ ทำให้ เราสามารถสั่งร้านทำระแนงฉลุลวดลายสวยๆ ลงบนแผ่นพลาสวูดได้เลย ยกตัวอย่าง สำหรับใครบางคนที่เชื่อถือในเรื่องของโชคลางและต้องการให้ร้านผลิตระแนงบังแอร์ ฉลุลายใบไม้มงคลลงบนแผ่นพลาสวูด ก็เป็นเรื่องที่ร้านผลิตระแนงบังแอร์สามารถทำได้เลย ทั้งนี้เพราะ แผ่นพลาสวูดมีส่วนผสมของโพลีไวนิลคลอไรด์หรือเม็ดพลาสติกชนิดหนึ่ง ที่มีคุณสมบัติในเรื่องของความยืดหยุ่น อีกทั้ง ความหนาของแผ่นพลาสวูด มีตั้งแต่ 3-25 มม. ก็ยิ่งช่วยทำให้ เราสามารถเลือกความหนาของแผ่นพลาสวูดมาฉลุลวดลายที่ชอบได้เลย ทำให้ หลังจากติดตั้ง พลาสวูดฉลุระแนงบังแอร์  ไปแล้ว สามารถปกปิดความไม่สวยของเครื่องปรับอากาศตรงระเบียงห้องได้
 2. สามารถเลือกสีที่ชอบได้ นอกจากฉลุลายสวยๆ ลงบนแผ่นพลาสวูดได้แล้ว เรายังสามารถเลือกสีที่ชอบได้อีกด้วย เช่น โทนห้องเป็นสีพลาสเทล ทำให้ ระแนงที่นำมาใช้บังแอร์ ควรเลือกโทนสีเดียวกันนั่นก็คือ สีพลาสเทล เพื่อทำให้ ภาพรวมภายในอาคารรวมถึงบ้านสวยและเป็นไปในทิศทางเดียวกันเพิ่มมากขึ้น ซึ่งถ้าเลือกสีทำระแนงบังแอร์ไปแล้ว แม้แต่สีที่เลือกมาผลิต  ฉากกั้นปิดปั้มน้ำ ก็ควรเลือกโทนสีเดียวกับระแนงบังแอร์ด้วยเช่นเดียวกัน ก็จะทำให้ ภาพรวมทั้งหมดดู unique เพิ่มมากขึ้น ซึ่งเมื่อภาพรวมทั้งหมดดูเข้ากันได้ มีหรือ ระแนงบังแอร์จะไม่สามารถปกปิดความไม่สวยงามของเครื่องปรับอากาศทุกรูปแบบที่นำมาติดตั้งตามที่อยู่อาศัยหรือแม้แต่ภายในคอนโดมิเนียม ก็สามารถเลือกสีให้เข้ากับภาพรวมห้องรวมถึงสไตล์การตกแต่งได้เช่นเดียวกัน

ระแนงคอยล์ร้อน ทนความร้อนได้จริงหรือ

คอยล์ในเครื่องปรับอากาศ แบ่งออกเป็น คอยล์ร้อนและคอยล์เย็น บางคนเรียกคอยล์ว่า “รังผึ้ง” ทำหน้าที่แลกเปลี่ยนความร้อน เพื่อทำให้ ภาพรวมของห้องเย็นขึ้น โดยคอยล์เย็น จะทำหน้าที่ แลกเปลี่ยนความร้อนจากน้ำยาแอร์ เพื่อทำให้ ระเหยกลายมาเป็นไอกระทั่งทำความเย็นออกมาในท้ายที่สุด ในขณะที่คอยล์ร้อน จะอยู่ตรงบริเวณด้านนอก ไม่ใช่ด้านในเหมือนคอยล์เย็น โดยมีหน้าที่ระบายความร้อนจากสารทำความเย็นเพื่อทำให้ สารความเย็นที่เคยเปลี่ยนสถานะเป็นไอไปแล้ว กลับมาเป็นของเหลวอีกครั้ง ซึ่งคอยล์ก็ยังผลิตมาจากวัสดุ 2 แบบ นั่นก็คือ คอยล์อลูมิเนียมและคอยล์ทองแดง เพราะฉะนั้น คอยล์ทั้ง 2 แบบ ถึงค่อนข้างมีความแตกต่างในการใช้งานรวมถึงวิธีดูแลรักษาด้วย แต่ถ้าถามว่า แบบไหนเป็นที่นิยมมากกว่า ก็จะบอกว่า คอยล์ทองแดงค่อนข้างได้รับความนิยมมากกว่าคอยล์อลูมิเนียม

สำหรับคำถามที่ว่า ระแนงที่นำมาบังคอยล์ร้อน สามารถทนความร้อนได้เหมือน พลาสวูดฉลุระแนงบังแอร์  หรือเปล่า  คำตอบที่ทุกๆคนอยากรู้ถูกรวบรวมเอาไว้แล้วในบทความดังต่อไปนี้

 • ระแนงที่นำมาบังแอร์ ผลิตมาจากพลาสวูด มาถึงตรงนี้ ผ่านมาแล้วหลายบทความ เชื่อว่า เพื่อนๆหลายคนก็คงรู้คุณสมบัติคร่าวๆ ของแผ่นพลาสวูดกันมามากพอสมควร จนสามารถตัดสินใจได้ว่า ต้องการจะทำรั้ว แต่เน้นงบสบายกระเป๋า ระแนงที่ผลิตมาจากแผ่นพลาสวูดคือคำตอบ ทั้งนี้เพราะ แผ่นพลาสวูด ผลิตมาจาก upvc ที่มีส่วนผสมของพลาสติกประเภทโพลีไวนิลคลอไรด์ รับประกันได้ว่า ทนความร้อนได้เป็นอย่างดี ถึงขั้นที่ว่า ถ้าหากเกิดไฟไหม้ขึ้นมาเมื่อไหร่? ระแนงรั้วก็ยังคงทนไฟได้เช่นเดียวกัน ดังนั้น กรณีสั่งแผ่นพลาสวูดขึ้นมาเพื่อผลิตระแนงสำหรับบังแอร์หรือแม้กระทั่งบังคอยล์ เป็นเรื่องที่ทำได้ ทั้งนี้เพราะ หน้าที่ของคอยล์ร้อน ทำหน้าที่ระบายความร้อน แต่ต้องการปกปิดความไม่สวยงามของคอยล์ ทำให้ แผ่นพลาสวูดคือคำตอบ เพราะทนความร้อนได้เป็นอย่างดี แม้กระทั่งไฟ ทำให้ระแนงที่นำมาบังคอยล์ นอกจากช่วยทำให้ภาพรวมภายในห้องสวยเพราะไปปกปิดความไม่สวยของคอยล์ร้อนได้แล้ว ยังพบว่า สามารถฉลุลายสวยๆ เหมือนเราสั่งระแนงสำหรับบังแอร์
 • พลาสวูดผลิตมาจาก upvc ก็คือเม็ดพลาสติกชนิดหนึ่งนำมาผสมกับสารปรุงแต่งต่าง  ไม่ว่าจะเป็นสีหรืออื่นๆ จากนั้นถึงนำมาหลอมระลายด้วยความร้อนแล้วค่อยรีดออกมาเป็นแผ่น โดยความหนาของแผ่นพลาสวูดจะอยู่ระหว่าง 3mm-25mm. ผิวหน้าจะแข็งเป็นพิเศษทว่าฉลุลวดลายสวยๆได้ อีกทั้งลักษณะของผิว ผิวหน้ามันและเรียบ แกนกลางเนื้อค่อนข้างละเอียดและแน่น อีกทั้งยังไม่เป็นโพลง ทำให้ เมื่อนำมาผลิต ระแนงสวยงาม เพื่อนำมาบังคอยล์ ค่อนข้างแข็งแรงและยังทนความร้อนเพราะผลิตมาจากเม็ดพลาสติก เพราะฉะนั้น การนำมาบังคอยล์ถึงค่อนข้างได้ผล เพราะนอกจากปิดบังความไม่สวยของคอยล์ร้อนกันได้แล้ว ยังนำมาตกแต่งห้องให้สวยได้เช่นเดียวกัน ทำให้เดี๋ยวนี้ ระแนงไม่ได้มีหน้าที่ทำขึ้นมาเพื่อแสดงอาณาเขตของบ้านในรูปแบบรั้วบ้าน ทว่ายังนำมาปกปิดความไม่สวยของเครื่องปรับอากาศรวมถึงคอยล์ร้อนได้อีกด้วย นี่คือสาเหตุที่ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่สั่งแผ่นพลาสวูดมาผลิตระแนงบังเครื่องปรับอากาศ รวมถึง บังคอยล์ร้อน เพราะพลาสวูดทนความร้อนได้จริงๆ

ระแนงปิดกั้นแอร์ ปิดเพื่ออะไร

เครื่องปรับอากาศทั้ง 7 แบบ มีวิธีติดตั้งไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้น ก็ต้องจ้างช่างติดตั้งเครื่องปรับอากาศ ถึงทำให้ เราสามารถใช้งานเครื่องปรับอากาศได้ตามปกติ ทว่า แม้เครื่องปรับอากาศช่วยทำให้บ้านเย็นและไม่ร้อน ทว่า กลับมีข้อเสียหลายข้อ โดยแอดมินได้พูดถึงข้อเสียดังกล่าวเอาไว้แล้วในบทความ ในส่วนของระแนงที่นำมาปิดเครื่องปรับอากาศ อยากรู้ใช่ไหม เราปิดกั้นเครื่องปรับอากาศจากไม้ระแนงด้วยสาเหตุใดบ้าง? แอดมินเตรียมคำตอบเอาไว้แล้วในบทความดังนี้

 1. ปกปิดความไม่สวยของเครื่องปรับอากาศ เครื่องปรับอากาศมีทั้งหมด 7 ประเภท และแม้เครื่องปรับอากาศทั้ง 7 แบบ ติดตั้งไม่เหมือนกัน ทว่า หลังจากติดตั้งไปแล้ว ด้วยรูปทรงของเครื่องปรับอากาศ ทำให้ ภาพรวมบ้านอาจดูไม่สวยขึ้นมาได้ ทว่า เครื่องปรับอากาศค่อนข้างเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นไปแล้วโดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อน มีความจำเป็นอย่างมากที่ต้องติดตั้งเครื่องปรับอากาศ ทั้งนี้เพราะ ความร้อนทำให้พฤติกรรมสมาชิกภายในบ้านเปลี่ยนไปพอสมควร เช่น อากาศร้อนทำให้อารมณ์เสียง่าย จนทำให้พฤติกรรมดูก้าวร้าว อีกทั้ง ยังไม่มีสมาธิในการทำงาน ทำให้ ต้องติดตั้งเครื่องปรับอากาศไปโดยปริยาย ดังนั้น ก็ต้องเลือกวัสดุตกแต่งที่มีคุณสมบัติทนความร้อน มาปิดกั้นความไม่สวยงามของเครื่องปรับอากาศ ทำให้ พลาสวูด เป็นแผ่นพลาสติกที่ค่อนข้างตอบโจทย์เพราะตรงกับความต้องการนั่นก็คือ ผลิตเพื่อปกปิดความไม่สวยของเครื่องปรับอากาศ
 2. ลดเสียงของเครื่องปรับอากาศ ความหนาของแผ่นพลาสวูดมีหลายระดับ ไล่มาตั้งแต่ความหนา 3 มิลลิเมตรไปจนถึง 25 มิลลิเมตร ซึ่งถ้าใครก็ตามที่ต้องการเน้นลวดลายสวย ๆ บนพลาสวูด ก็ควรเลือกความหนาระหว่าง 3-5 มม ทั้งนี้เพราะ สามารถฉลุลวดลายต่าง ๆ ให้สวยได้มากกว่าความหนาเกิน 10 mm โดยมีวัตถุประสงค์ก็เพื่อนำมาปิดบังความไม่สวยของเครื่องปรับอากาศ ในขณะเดียวกัน กรณีต้องการลดเสียงของเครื่องปรับอากาศระหว่างกำลังใช้งาน ความหนาของแผ่นพลาสวูดที่นำมาผลิตระแนงปกปิดความไม่สวยของเครื่องปรับอากาศ ควรเพิ่มความหนาของแผ่นพลาสวูด เช่น ความหนาที่ 16-18mm สามารถลดเสียงของเครื่องปรับอากาศได้มากพอสมควร โดยเน้นไปที่ การเลือกโทนสีของแผ่นพลาสวูดให้เข้ากับบ้าน รวมถึงคอนโดมิเนียมซึ่งตรงนี้ ถือได้ว่า เป็นจุดแข็งของแผ่นพลาสวูดเลยก็ว่าได้ที่เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับระแนงเหล็ก ระแนงอลูมิเนียม หรือแม้แต่ระแนงไม้ สีสันที่เห็นบนแผ่นพลาสวูด กลับมีความหลากหลายมากกว่าอยู่พอสมควร
 3. ทำให้บรรยากาศภายในบ้านดีขึ้น ด้วยรูปทรงของเครื่องปรับอากาศทั้ง 7 แบบ มีผลต่อความสวยงามของที่อยู่อาศัย ทำให้ เจ้าของบ้านหลายคน หาวิธีปิดกั้นความไม่สวยของเครื่องปรับอากาศหลายวิธีด้วยกัน เช่น ทำแผงกั้นเครื่องปรับอากาศด้วยงานไม้จริง ทว่า ไม้จริงไม่ทนความร้อนเท่าแผ่นเหล็ก ทว่า แผ่นเหล็กมีข้อจำกัดในเรื่องของลวดลาย อีกทั้งยังดูไร้ชีวิต ในเวลาต่อมา พบว่า แผ่นพลาสวูดเป็นอีกหนึ่งวัสดุที่ดูน่าใช้งานมากที่สุด ทั้งนี้เพราะ สามารถฉลุลายสวย หรือ เลือกสีให้เข้ากับบ้านได้ ทำให้ ผนังกั้น เครื่องปรับอากาศสวย จนส่งผลต่อบรรยากาศภายในบ้าน ทำให้ บ้านสวยและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

ระแนงบังแอร์ ทำไมถึงต้องทำมาจากแผ่นพลาสวูด

ระแนงสำหรับบังแอร์ผลิตมาจากแผ่นพลาสวูดเสียเป็นส่วนใหญ่ ทั้งนี้เพราะ แผ่นพลาสวูดเคลื่อนย้ายได้ง่ายกว่าระแนงที่ผลิตมาจากแผ่นเหล็กหรืออลูมิเนียม หรือแม้กระทั่ง ถ้านำมาเปรียบเทียบกับไม้จริง ระแนงที่ผลิตมาจากแผ่นพลาสวูดก็ยังคงมีน้ำหนักค่อนข้างเบา ทำให้ ระแนงที่ผลิตมาจากแผ่นพลาสวูดได้รับความนิยมอย่างสูงในเวลาต่อมา ดังนั้น วันนี้มาดูว่า ทำไมระแนงสำหรับบังแอร์ ถึงผลิตมาจากแผ่นพลาสวูด คำตอบถูกรวบรวมไว้แล้วในบทความดังนี้

 • มีหลายขนาด พลาสวูดมีหลายขนาด โดยวัดจากความหนาของแผ่นพลาสวูด ที่ว่ากันว่า มีตั้งแต่ 3 มม. ไปจนถึง 25 มม ซึ่งถือว่า เป็นความหนาสูงสุด เหมาะสมนำมาผลิตประตูรั้ว ในส่วนของเหตุผลในการสั่งพลาสวูดแต่ละขนาดมาผลิตระแนงสำหรับกันเครื่องปรับอากาศ การที่แผ่นพลาสวูดมีความหนาหลายขนาด กลับส่งผลดีต่อระแนงสำหรับบังแอร์ด้วยซ้ำ เพราะสามารถเลือกได้ว่า ต้องการเน้นไปที่ความสวยงามของระแนงหรือเปล่า? ทั้งนี้ก็เพื่อนำมาปกปิดความไม่สวยของเครื่องปรับอากาศ ก็ต้องเลือกแผ่นพลาสวูดความหนาตั้งแต่ 3-5 มม ถึงเหมาะสมนำมาฉลุลวดลายที่ผู้สั่งไม้ระแนงสำหรับกันแอร์ชอบได้ ในขณะที่ ฉากกั้นตรงระเบียง อาจเลือกความหนาเดียวกับไม้ระแนงสำหรับปกปิดเครื่องปรับอากาศ เพราะ สามารถฉลุลวดลายสวยๆ จนนำมาใช้ทำแผงตกแต่งสวยๆ เพื่อทำให้บรรยากาศภายในบ้านสวยและน่าอยู่เพิ่มมากขึ้น
 • ฉลุลายได้ เพราะแผ่นพลาสวูดมีความหนาหลายขนาด ทำให้ กรณีต้องการนำมาทำระแนงสำหรับกันแอร์หรือแม้กระทั่ง ระแนงกันนก สามารถฉลุลวดลายให้ออกมาสวยตรงตามความตั้งใจของผู้สั่งไม้ระแนงสำหรับกันแอร์ได้เป็นอย่างดี โดยลวดลายที่เลือกมานั้น แล้วแต่ความชอบของผู้สั่ง ซึ่งผู้สั่งแต่ละคน ก็จะมีความชอบในลวดลายที่ดูแตกต่างกันออกไป ดังนั้น ความหนาของแผ่นพลาสวูดถึงมีผลโดยตรงต่อลวดลายสวยๆ ที่จะถูกทำให้เห็น และเมื่อลวดลายที่ผลิตขึ้นมานั้น เป็นลวดลายสวย ๆ มีหรือจะไม่สามารถทำให้บรรยากาศภายในบ้านไม่สวย
 • ระบายความร้อน เชื่อหรือไม่ แม้แผ่นพลาสวูดถูกผลิตขึ้นมาเพื่อนำมาบังแอร์ก็ตาม ทว่า เราสามารถเลือกได้ว่า ต้องการเพิ่มความสวยงามให้กับแผ่นระแนงสำหรับบังแอร์ หรือ ใช้ระบายความร้อน ทั้งนี้เพราะ การติดตั้งระแนงไม้แม้ผลิตมาจากแผ่นพลาสวูดก็ตาม ซึ่งถ้าช่างระแนงไม้กำหนดระยะห่างของระแนงที่นำมาติดตั้งเพื่อบังแอร์อย่างถูกต้องและเหมาะสม ลมสามารถลอดผ่านไม้ระแนง ทำให้ห้องไม่ร้อนได้อีกด้วย อีกทั้ง น้ำหนักของระแนงที่ผลิตมาจากแผ่นพลาสวูดค่อนข้างเบาอีกด้วย ทำให้ เคลื่อนย้ายหรือติดตั้งได้ง่ายกว่า

พลาสวูดฉลุระแนงบังแอร์ วิธีเลือกลวดลาย เลือกอย่างไร ถึงปิดกั้นความไม่สวยของเครื่องปรับอากาศได้

เหตุผลที่เลือกแผ่นพลาสวูดเพื่อนำมาทำระแนงสำหรับบังแอร์ เกิดขึ้นเพราะ แผ่นพลาสวูดผลิตมาจาก upvc ทำให้แผ่นพลาสวูดค่อนข้างมีคุณสมบัติทนความร้อนได้เป็นอย่างดี เหมาะสมนำมาทำระแนงสำหรับบัง แอร์คอนโด ทั้งนี้เพราะระหว่างที่เครื่องปรับอากาศกำลังทำงาน ก็จะระบายความร้อนออกมาจากคอยล์เย็นที่อยู่ข้างในเครื่องปรับอากาศ ทำให้ วัสดุที่นำมาบังแอร์ ต้องทนความร้อน ดังนั้น พลาสวูดที่ผลิตมาจาก upvc ถึงเป็นตัวเลือกที่ดี อีกทั้ง ยังเลือกสีและลวดลายที่ชอบได้อีกด้วย ซึ่งในส่วนของวิธีเลือกลวดลายที่จะนำมาฉลุลงบนแผ่นพลาสวูด ร้านทำระแนงมีแนวทางและวิธีคิดในการเลือกลวดลายที่จะนำมาฉลุลายสวยๆ ดังต่อไปนี้

 1. สไตล์บ้าน ต่อให้เป็นการผลิตไม้ระแนงเพื่อนำบังแอร์ก็ตาม แต่ถ้าความต้องการในการผลิตระแนงสำหรับกันแอร์ ทำขึ้นมาก็เพื่อปกปิดความไม่สวยของเครื่องปรับอากาศ ลวดลายที่นำมาฉลุลงบนแผ่นพลาสวูด ก็ยังเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญด้วยเช่นเดียวกัน โดยร้านทำระแนง มีแนวทางที่น่าสนใจรวมถึงวิธีเลือกลวดลาย โดยดูจากสไตล์บ้านเป็นหลักว่า บ้านสไตล์ไหน? แล้วถึงค่อยฉลุลวดลายให้เข้ากับสไตล์บ้าน ก็จะทำให้ ระแนงที่นำมาบังแอร์ดูไม่แปลกแยก ทว่า กลับเข้ากันและดูลงตัวเป็นอย่างมาก
 2. การเลือกความหนาของแผ่นพลาสวูด จะทำระแนงบังแอร์สวยๆ ก็ต้องดูที่ความหนาของแผ่นพลาสวูดด้วยว่า ความหนาที่สามารถนำมาฉลุลวดลายแล้วสวย ความหนาควรอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่? ดังนั้น จะทำระแนงบังแอร์สวยๆทั้งที ความหนาของแผ่นพลาสวูดถึงสำคัญ ซึ่งถ้าเลือกแผ่นพลาสวูดที่มีความหนาจนเกินไป ยกตัวอย่าง ความหนาที่ 16-18 มม. อาจไม่เหมาะสมนำมาฉลุลวดลายสวยๆ ทว่า กลับดีถ้านำมาผลิตตู้หรือหน้าบานสวย ๆ ทั้งนี้เพราะสามารถเลือกสีของแผ่นพลาสวูดได้ว่า ต้องการสีไหน? โดยมีหลักการในการเลือกสีของแผ่นพลาสวูดให้เข้ากับภาพรวมสถานที่ ไม่ควรเลือกสีที่ดูตรงกันข้ามจนเกินไป เพราะอาจทำให้บ้านดูไม่ harmony

พลาสวูดฉลุระแนงบังแอร์  สามารถปกปิดความไม่สวยของระแนงบังแอร์ได้จริงๆ ทั้งนี้เพราะ ฉลุลวดลายที่ชอบรวมถึงเลือกสีให้เข้ากับสถานที่ได้เป็นอย่างดี ทำให้ ระแนงที่นำมาบังแอร์สามารถปกปิดความไม่สวยของเครื่องปรับอากาศได้ ในส่วนของ คอยล์ร้อน สามารถสั่งระแนงมาติดได้ สาเหตุ เกิดมาจาก แผ่นพลาสวูดมีคุณสมบัติทนความร้อน ทั้งนี้เพราะ ผลิตมาจาก upvc ที่มีส่วนผสมของโพลีไวนิลคลอไรด์ ดังนั้น ทำไปแล้ว ความร้อนจะไม่ทำปฏิกิริยากับไม้ระแนงแต่อย่างใดสำหรับการปิดกั้นแอร์ ทำขึ้นก็เพื่อลดเสียงของเครื่องปรับอากาศระหว่างกำลังใช้งาน ทั้งนี้เพราะ เราเลือกความหนาของพลาสวูดได้ อีกทั้งยังทำให้บรรยากาศภายในบ้านเปลี่ยนไปด้วย