พลาสวูดฉลุฟาซาด ระแนงบังหน้าตึกอาคาร

พลาสวูดฉลุฟาซาด ระแนงบังหน้าตึกอาคาร  ทำให้อาคารสวยอีกทั้งเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้เกิดขึ้นกับอาคารจริงหรือ?

พลาสวูดฉลุฟาซาด ระแนงบังหน้าตึกอาคาร เราสามารถใช้ประโยชน์จากพลาสวูดในเรื่องของ การนำแผ่นพลาสวูดมากั้นห้องนั่งเล่น กั้นห้องทานอาหาร กั้นห้องแต่งตัว กั้นห้องนอน กั้นห้องพระ รวมถึง นำมากั้นตามหลักฮวงจุ้ย ซึ่งก็ช่วยทำให้บ้านดูเป็นสัดส่วนเพิ่มมากขึ้น จนสามารถนำมาใช้เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้เกิดขึ้นกับที่อยู่อาศัยอีกทั้งยังทำให้ ที่อยู่อาศัยดูสวยงามเพิ่มมากขึ้น ทำให้ในเวลาต่อมา ผู้คนนำแผ่นพลาสวูดมาผลิตระแนงสำหรับบังหน้าตึก โดยมีวัตถุประสงค์ทั้งในเรื่องของการบังแดด รวมถึงเพิ่มความสวยงามอีกทั้งยังทำให้ อาคารดูส่วนตัวเพิ่มมากขึ้น ถามว่า ทำได้จริงหรือเปล่า? บทสรุปทั้งหมดมีอยู่ในบทความ ใครอยากรู้คำตอบ ต้องติดตาม

พลาสวูดฉลุฟาซาด ระแนงบังหน้าตึกอาคาร ช่วยทำให้อาคารสวยขึ้นจริงหรือเปล่า?

facad ก็คือ องค์ประกอบทุกอย่างที่อยู่หน้าอาคาร เช่น หน้าต่าง กันสาด ชายคา ระเบียง ช่องเปิดต่างๆ รวมถึง บัวประดับผนัง ซุ้มประตู รูปปั้น เสาพอกและลายปูน เป็นต้น หรือถ้าจะให้ตีความโดยรวม เราเรียก facad ในอีกชื่อหนึ่งว่า เปลือกอาคาร ทำหน้าที่ดูและป้องกันความร้อนรวมถึงลมฝน อีกทั้ง ยังทำให้อาคารดูมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ดูน่าสนใจขึ้น เพราะฉะนั้น สำหรับหัวข้อแรก มาดูว่า พลาสวูดที่นำมาตกแต่งเปลือกอาคาร ช่วยทำให้ อาคารสวยขึ้นมาได้จริงหรือเปล่า? วันนี้ แอดมินรวบรวมความน่าสนใจของพลาสวูดมาบอกเพื่อนๆ ถึง 3 ข้อด้วยกันดังต่อไปนี้

 1. เลือกสีพลาสวูดให้เข้ากับอาคาร อาคารที่มีความจำเป็นต้องตกแต่งหรือทำหน้าอาคารให้สวยได้แก่ โรงแรม ศูนย์การค้า อาคารสูงระฟ้า ไปจนถึงอาคารสนามกีฬาขนาดใหญ่ ต่างมีความจำเป็นต้องตกแต่งเปลือกอาคารให้สวยด้วย ฟาซาด ระแนงบังหน้าตึกอาคาร  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นความสนใจของผู้คนให้หันมาสนใจสถานที่ดังกล่าวตรงหน้าจนเกิดการตัดสินใจเข้ามาซื้อสินค้าหรือเข้ามาใช้บริการสถานประกอบการ และวิธีที่จะทำให้สถานที่ดังกล่าวข้างต้นทั้งหมดที่แอดมินเพิ่งจะกล่าวถึงให้สวย ต้องเริ่มจาก การเลือกสีของพลาสวูดให้เข้ากับอาคารให้มากที่สุด ซึ่งก็มีเพียงพลาสวูดเท่านั้น ที่สามารถเลือกสีที่ชอบได้มากกว่างานเหล็กและงานอลูมิเนียม ดังนั้น เมื่อเลือกสีให้เข้ากับอาคารได้แล้ว ความสวยงามของหน้าอาคารก็จะเกิดขึ้นและดึงดูดความสนใจของลูกค้าจนในท้ายที่สุด ก็เข้ามาใช้บริการสถานประกอบการอยู่ดี ในส่วนของขนาดแผ่นพลาสวูด ให้ดูที่หน้ากว้างของอาคาร ต้องทำให้ดูพอดีและเหมาะสม ถึงดึงความสนใจของผู้คนได้
 2. ลายสวยๆ ทำให้หน้าอาคารสวย  ลายฉลุสวยๆ ที่เห็นบนแผ่นพลาสวูดช่วยทำให้อาคารดูสวยขึ้นมาได้ถึง 100% โดยลวดลายฉลุที่ผู้คนส่วนใหญ่สั่งมาตกแต่งหน้าอาคาร ส่วนใหญ่เน้นที่การฉลุลายใบไม้ขนาดต่างๆ ลงบนแผ่นพลาสวูด ซึ่งค่อนข้างเป็นที่นิยม เพเราะช่วยเสริมทำให้สถานประกอบการดูมีชีวิตชีวาเพิ่มมากขึ้น และนอกจากฉลุลายใบไม้ลงบนแผ่นพลาสวูดไปแล้ว แม้แต่ ลายดอกไม้ ก็ค่อนข้างได้รับความนิยมอยู่พอสมควร เพราะช่วยทำให้อาคารดูไม่แข็งกระด้างจนเกินไปนัก ยกตัวอย่าง ประตูรั้วฉลลุาย ใบไม้ ช่วยทำให้ ผู้คนจดจำรั้วบ้านของเราได้มากกว่าการไม่ฉลุลวดลายอะไรลงบนแผ่นพลาสวูด
 3. ทำให้อาคารดูมีเอกลักษณ์เพิ่มมากขึ้น การฉลุลวดลายต่างๆ ลงบนแผ่นพลาสวูด ทั้งที่สั่งให้ร้านผลิตระแนงทำตามแบบที่ชอบ หรือให้ร้านระแนงออกแบบและฉลุลวดลายที่เหมาะสมลงบนแผ่นพลาสวูด เมื่อนำมาติดหน้าอาคารไปแล้ว ย่อมช่วยทำให้ หน้าอาคารสวยและดูมีเอกลักษณ์ ซึ่งก็ถือว่า เป็นเรื่องที่ค่อนข้างสำคัญอยู่พอสมควร จนทำให้ แม้แต่ ระแนงบังอาคาร ที่ต่อให้เป็นระแนงขนาดใหญ่ตามขนาดอาคารก็ตาม ทว่า ก็ยังต้องฉลุลวดลายลงบนแผ่นพลาสวูด เพื่อทำให้อาคารดูมีเอกลักษณ์ ซึ่งก็ทำได้จริงและผู้คนต่างก็รู้สึกประทับใจเช่นเดียวกัน โดยเราสามารถนำหลักการดังกล่าวมาใช้กับร้านหรือที่อยู่อาศัยได้เช่นเดียวกัน ก็จะทำให้ บ้านดูมีเอกลักษณ์และดูน่าจดจำเพิ่มมากขึ้น 

พลาสวูดฉลุฟาซาด ระแนงบังหน้าตึกอาคาร ทำไมถึงเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้เกิดขึ้นกับสถานประกอบการได้

แผ่นพลาสวูดที่นำมาตกแต่งหน้าอาคาร ที่อยู่อาศัย โรงแรม โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้าและอื่นๆ มีส่วนช่วยทำให้อาคารสวยและค่อนข้างน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้เพราะ แผ่นพลาสวูดเป็นวัสดุตกแต่งที่ผลิตมาจาก upvc ผสมสารพิเศษ เพื่อไปเพิ่มความทนทานให้กับแผ่นพลาสวูด ดังนั้น แผ่นพลาสวูดถึงนำมาฉลุลวดลายสวยๆ และดูเหมาะสมให้เกิดขึ้นตรงบริเวณด้านหน้าได้เป็นอย่างดี ในส่วนของสีสันก็เช่นเดียวกัน พบว่า เราสามารถเลือกสีสันให้เข้ากับพื้นที่จะนำแผ่นพลาสวูดมาติด นั่นก็คือตรงบริเวณหน้าอาคาร จนทำให้ หน้าอาคารสวย และสามารถนำมาใช้ดึงดูดความสนใจของลูกค้าหรือผู้สนใจแวะมาได้เป็นอย่างดี

กรณีต้องการเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้เกิดขึ้นกับอาคารขนาดใหญ่ ติดตั้งแผ่นพลาสวูดไปแล้ว สามารถเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้เกิดขึ้นกับอาคารได้จริงหรือเปล่า? แอดมินคิดว่า ใครหลายคนก็คงอยากรู้คำตอบด้วยเช่นเดียวกัน ถึงรวบรวมคำตอบที่น่าสนใจเอาไว้ 2 ข้อ ด้วยกันดังต่อไปนี้

 • การทำระแนงขนาดใหญ่ อาคารหมายถึงสถานที่ขนาดใหญ่ ซึ่งถ้าใครที่ยังนึกภาพไม่ออกว่าอาคารขนาดใหญ่คืออะไร? ให้นึกถึงห้างสรรพสินค้า จะเป็นตัวอย่างอาคารขนาดใหญ่ที่มีความจำเป็นต้องตกแต่งอาคารให้สวยโดยเฉพาะองค์ประกอบภายนอก ไม่ว่าจะเป็น การเพิ่มในส่วนของระแนงสำหรับบังหน้าอาคารเพื่อสร้างการจดจำที่ดีให้เกิดขึ้นกับลูกค้า จนทำให้ลูกค้ารู้สึกสะดุดตาและจดจำห้างสรรพสินค้าดังกล่าวได้เป็นอย่างดี โดยขนาดระแนงที่นำมาติดตรงบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้ามักเป็นระแนงขนาดใหญ่ ทั้งนี้เพราะ ห้างสรรพสินค้าก็คืออาคารขนาดใหญ่ ทำให้ระแนงที่เคยนำมาทำ ระแนงริมรั้ว ต้องมีขนาดใหญ่ตามขนาดห้างสรรพสินค้าไปด้วย เมื่อติดตั้งระแนงไปแล้ว ก็จะทำให้ห้างสรรพสินค้าสวยและดูน่าสนใจจริงๆ ดังนั้น ถึงไปเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้เกิดขึ้นกับอาคารขนาดใหญ่ นอกจากห้างสรรพสินค้าที่ต้องติดระแนงขนาดใหญ่ แม้แต่ โรงแรมหรืออาคารพาณิชย์สำหรับปล่อยเช่าต่างๆ  ก็ต้องตกแต่งหน้าอาคารให้สวยด้วยแผ่นพลาสวูด เพราะทำให้ สามารถแข่งขันกันเองได้ และดึงดูดความสนใจของลูกค้าให้อยากแวะมาที่สถานประกอบการได้
 • ความต้องการที่จะนำระแนงมาบังสายตา ระแนงขนาดใหญ่ เมื่อนำมาติดหน้าอาคารขนาดใหญ่ไปแล้ว สามารถเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้เกิดขึ้นกับผู้ที่ต้องการเข้ามาเช่าพื้นที่สำหรับประกอบกิจการ รวมถึง ตามโรงแรมต่าง ที่ต้องการสร้างจุดเด่นให้กับผนังหน้าอาคาร จนทำให้หน้าอาคารดูมีจุดขายเพิ่มมากขึ้น ทั้งหมดมาจาก การสั่ง ฟาซาด ระแนงกันแดด ปิดบังสายตา ผนังตกแต่งอาคาร ทำให้หน้าตึกน่ามอง ช่วยให้อาคาร สำนักงานธุรกิจของคุณดูโดดเด่นเป็นที่สนใจ และน่าจดจำ  ซึ่งเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงและสร้างผลลัพธ์ค่อนข้างเป็นที่น่าพอใจอยู่พอสมควร ดังนั้น กรณีต้องการเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับสถานที่ ทำได้จริง ซึ่งก็เป็นผลมาจาก วัตถุประสงค์ในการสั่งระแนงขนาดใหญ่ ทำขึ้นก็เพื่อไปเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้เกิดขึ้นกับสถานประกอบการขนาดใหญ่

พลาสวูดฉลุฟาซาด ระแนงบังหน้าตึกอาคาร ความหนาของพลาสวูดมีผลต่อความสวยงามของระแนงหรือเปล่า

สาเหตุที่ทำให้แผ่นพลาสวูดเป็นวัสดุที่ค่อนข้างมีความแข็งแรงเหนือกว่าไม้และอื่นๆ เป็นผลมาจาก แผ่นพลาสวูดผลิตมาจาก upvc หรือเม็ดพลาสติกชนิดหนึ่ง ผ่านความร้อน แล้วค่อยรีดออกมาเป็นแผ่น เพื่อนำมาใช้งาน ทำให้ แผ่นพลาสวูด เป็นวัสดุที่ค่อนข้างมีความทนทานสูง ทั้งนี้เพราะ พลาสติกดังกล่าว ได้ผสมสารเคมีบางชนิดจนทำให้ ทนทั้งความร้อนและสารเคมีต่างๆ ซึ่งถ้านำมาเปรียบเทียบกับ pvc ธรรมดา ก็นับว่า เหนือกว่าอยู่มาก ทั้งนี้เพราะ พลาสติกชนิดนี้ เป็นพลาสติกที่ทนแม้กระทั่งไฟ โดยไม่ต้องกลัวว่า เชื้อเพลิงจะเผาทำลายแผ่นพลาสวูดหรือเปล่า? เอาเข้าจริง เชื้อเพลิงกลับไม่มีผล เพราะแผ่นพลาสวูดทนไฟได้จริงๆ จนทำให้ในเวลาต่อมา กรณีจะสั่งผลิตเคาท์เตอร์ครัวรวมถึงตู้แขวนเหนือเคาท์เตอร์ครัว แผ่นพลาสวูดจะเป็นอีกหนึ่งวัสดุ ที่นำมาผลิตเคาท์เตอร์ครัวได้เช่นเดียวกัน ดังนั้น ถ้าจะนำมาผลิตระแนงสำหรับบังแดดหน้าอาคารขนาดใหญ่ อีกทั้ง ต้องการเพิ่มความเป็นส่วนตัว เพราะต้องทำให้เข้ากับขนาดหน้ากว้างของอาคารต่างๆ ก็เป็นเรื่องที่ทำได้อยู่แล้ว ในส่วนของความสวยงามที่จะเกิดขึ้นจากการนำพลาสวูดมาใช้งาน ความหนาของพลาสวูดมีผลต่อความสวยงามของระแนงหรือเปล่า? แอดมินเตรียมคำตอบเอาไว้แล้วดังต่อไปนี้

 1. มีผลตอนฉลุลวดลาย ลายฉลุสวยๆ มีหลายแบบ มีทั้งลายฉลุที่มีความซับซ้อนของลวดลาย เช่น ลายใบไม้ขนาดเล็ก ทำให้ ก่อนจะฉลุลวดลายลงบนแผ่นพลาสวูด ต้องดูที่ความหนาของพลาสวูดด้วยว่า ความหนาแบบไหน สามารถฉลุลวดลายให้สวยและดูน่าใช้งาน สำหรับลวดลายที่ดูสลับซับซ้อน อีกทั้งมีความยากในการฉลุ เพราะลวดลายดังกล่าว มีความละเอียดและค่อนข้างซับซ้อน ก็ควรเลือกความหนาของแผ่นพลาสวูดให้ไม่หนาจนเกินไป เพราะถ้าเลือกความหนาของพลาสวูดที่มากจนเกินไป ย่อมส่งผลต่อความรวดเร็วในการฉลุลวดลายสวยๆ ลงบนแผ่นพลาสวูดด้วย ยกตัวอย่าง ระแนงริมรั้วพลาสวูดฉลุลาย ความหนาที่เลือก มักไม่เกิน 5 มม ก็จะทำให้ระแนงรั้วดูสวย อีกทั้ง ยังฉลุลวดลายที่ดูซับซ้อนได้อีกด้วย
 2. ความเหมาะสมในการใช้งาน ถ้าต้องการเน้นไปที่ความสวยงามของ ผนังตกแต่งอาคาร ความหนาค่อนข้างมีผลต่อลวดลายที่นำมาฉลุลงบนแผ่นพลาสวูดด้วยเช่นเดียวกัน เพราะถ้าเลือกความหนาของพลาสวูดที่หนาจนเกินไป ก็อาจทำให้ เกิดความยากในการฉลุ โดยเฉพาะใครก็ตามที่ต้องการความละเอียดของลวดลายบนแผ่นพลาสวูด กลับยิ่งไม่ควรเลือกความหนาของแผ่นพลาสวูดที่จะนำมาติดหน้า ฟาซาด ให้หนาจนเกินไป ก็จะทำให้ ลวดลายสวยๆ บนแผ่นพลาสวูดที่ต่อให้ดูมีความซับซ้อน เป็นเรื่องที่ทำได้จริง ซึ่งในส่วนความหนาของแผ่นพลาสวูด ถ้าเกิน 10 มม ก็ควรนำมาใช้ผลิตผนังตกแต่ง รวมถึง ตู้แขวนภายในบ้านหรืออื่นๆ ถึงเหมาะสมมากกว่า อีกทั้งยังทำให้ตู้สวย ซึ่งถ้าเลือกความหนาของแผ่นพลาสวูดน้อยกว่า 10 มม. ลงมา ตู้ก็จะไม่สวยและดูไม่น่าใช้งานสักเท่าไหร่แล้ว

ระแนงหน้าอาคาร วิธีที่ร้านระแนงนำมาใช้ผลิตระแนงสวยๆ ตกแต่งหน้าอาคาร จนทำให้ทุกคนอยากแวะมา

เชื่อหรือเปล่า? ผลกระทบจากการแข่งขันกันหาลูกค้า ส่งผลมาถึง งานตกแต่งอาคารไปด้วย ทั้งนี้เพราะ ถ้าเราสามารถทำให้อาคารสวยและดูแตกต่าง ก็จะทำให้ ผู้คนเกิดความสนใจ อยากเข้ามาซื้อสินค้า เพราะฉะนั้น อาคารขนาดใหญ่ที่เราเห็นนั้น ก็ไม่ได้แตกต่างจากร้านค้าขนาดเล็ก เพื่อทำให้ สามารถแข่งขันกับคนอื่นได้ ก็ต้องตกแต่งหน้าอาคารให้สวยด้วยเช่นเดียวกัน ทำให้ แผ่นพลาสวูดถูกนำมาใช้พิจารณาผลิตระแนงสวยๆ เพื่อนำมาตกแต่งอาคารขนาดใหญ่ให้สวย โดยร้านทำระแนง มีแนวทางที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

 • การฉลุลวดลายต่างๆบนแผ่นพลาสวูด ถ้าต้องการตกแต่งหน้าอาคารให้สวยด้วยแผ่นพลาสวูด วิธีที่ดีที่สุดก็คือ การเลือกลวดลายสวยๆ ที่ต้องการฉลุให้เข้ากับอาคาร ซึ่งเดี๋ยวนี้ ร้านทำระแนงสามารถทำตามความต้องการของผู้สั่งระแนงสำหรับบังหน้าอาคารได้แล้ว เพียงแค่ ลูกค้าบอกความต้องการของตัวเองว่า ต้องการลวดลายแบบไหน เดี๋ยวทางร้านทำระแนง จะดำเนินการฉลุลวดลายสวยๆ ให้กับลูกค้าเอง หรือ ขอดูตัวอย่างลวดลายสวยๆ ที่ฉลุบนแผ่นพลาสวูด ก็ตัดสินใจได้ว่า ลวดลายแบบไหนเข้ากับอาคาร เมื่อนำมาติดหน้าอาคารไปแล้วในรูปแบบของ ระแนงบังสายตา ถึงทำให้หน้าอาคารดูสะดุดตา อีกทั้ง ไม่เพียงแค่ เลือกลวดลายสวยๆ แม้แต่สีสันของแผ่นพลาสวูด ก็มีส่วนช่วยทำให้ หน้าอาคารสวยงามได้เช่นเดียวกัน ซึ่งร้านทำระแนงจะฉลุลวดลายที่ลูกค้าชอบลงบนพลาสวูดสีที่ลูกค้าเลือก เมื่อนั้น อาคารก็จะดูน่าสนใจได้ไม่ยาก
 • ระแนงขนาดใหญ่ติดหน้าอาคาร ขนาดของวัสดุตกแต่งทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นการผลิตสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ การกรุผนังห้องนั่งเล่น รวมถึง การตกแต่งหน้าห้างให้สวยด้วยไวนิล รวมถึง สติ๊กเกอร์ จนมาถึงแผ่นพลาสวูด ก็ทำให้ เปลืออาคาร ดูสะดุดตาและโดดเด่นมาแต่ไกลเพิ่มมากขึ้น ซึ่งก็เป็นผลมาจาก ขนาดของแผ่นพลาสวูดที่มีขนาดใหญ่ในรูปแบบของระแนงสำหรับบังสายตาหน้าอาคาร รวมถึง การสั่งทำ ฟาซาดบล็อกช่องลม ก็ช่วยทำให้ หน้าอาคารสวยและน่ามอง กระทั่งดึงดูดความสนใจของผู้คนให้อยากแวะมาเที่ยวอาคารขนาดใหญ่อย่างห้างสรรพสินค้า รวมถึง การนำแนวคิดดังกล่าวมาตกแต่งหน้าโรงแรม จนทำให้ โรงแรมดูโดดเด่นและค่อนข้างมีเอกลักษณ์

ฟาซาดหน้าตึก ข้อดีของการเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้เกิดขึ้นกับผู้ที่อาศัยภายในอาคารด้วยพลาสวูด

มาดูว่า หลังจากติดแผ่นพลาสวูดเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้อาศัย มาดูข้อดีเรื่องอื่นๆ ของการสั่งระแนงพลาสวูดกันดีกว่าว่า มีกี่ข้อดังนี้

 1. บังแดดได้ ตึกก็คืออาคารที่มีขนาดใหญ่ ความสูงตั้งแต่ 7 ชั้นขึ้นไป ดังนั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องการจะติดระแนงโดยมีเหตุผลเพื่อไปเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้เกิดขึ้นกับผู้ที่อาศัยหรือทำงานภายในอาคาร อีกหนึ่งเรื่องที่ได้จากการติดตั้งระแนงแผ่นใหญ่ นั่นก็คือ การนำไม้ระแนงมาบังแดดจากดวงอาทิตย์ ทั้งนี้เพราะ ระแนงที่ผลิตขึ้นมานั้น แม้ความต้องการในครั้งแรก ทำขึ้นมาเพื่อไปเพิ่มความเป็นส่วนตัวก็ตาม ทว่า ผลพลอยได้อีกหนึ่งข้อจากการสั่งผลิต ระแนงเชิงขายบังแดด ก็เป็นไปเพื่อ นำไม้ระแนงมาบังแสงแดดได้อีกด้วย จนทำให้ ภาพรวมภายในสถานประกอบการไม่ร้อน มีบรรยากาศสบายๆ ที่ดูน่าอาศัยหรือทำกิจกรรมต่างๆ เพิ่มมากขึ้น
 2. ใช้งานได้นาน ข้อดีลำดับต่อมา จากการสั่งไม้ ระแนงหน้าตึก นอกจากช่วยไปเพิ่มความเป็นส่วนตัว รวมถึงนำมาใช้บังความร้อน ดูเหมือน ระแนงที่ผลิตมาจากแผ่นพลาสวูด เป็นระแนงที่ใช้งานได้นาน ทำให้ การผลิต ผนังปิดผิวอาคาร ขนาดใหญ่ในแต่ละครั้ง ไม่สูญเปล่า กลับค่อนข้างคุ้มค่าด้วยซ้ำ ซึ่งก็เป็นผลมาจาก ระแนงที่ผลิตมาจากพลาสวูด เป็นระแนงที่ทนความร้อนและความชื้นรวมถึงสารเคมีต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ก็จะทำให้ ผู้ที่สั่งระแนงมาตกแต่งหน้าอาคาร ไม่ต้องเปลี่ยนระแนงบ่อยๆ ทั้งนี้เพราะ การเปลี่ยนระแนงขนาดใหญ่บ่อยๆ เป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา อีกทั้ง ยังต้องเตรียมในส่วนของอุปกรณ์เสริมความปลอดภัย รวมถึง ทีมช่างระแนงที่มีฝีมือ จนทำให้ บางครั้งอาจต้องรอกรณีช่างคิวเต็ม เพราะฉะนั้น จะติดระแนงทั้งที ก็ต้องเลือกวัสดุผลิตระแนงที่น้ำหนักเบาและเคลื่อนย้ายง่าย พลาสวูดถึงเป็นตัวเลือกที่ดีอยู่พอสมควร และก็ทำให้ อายุการใช้งานของระแนง เป็นไปตามที่ต้องการเพิ่มมากขึ้น

พลาสวูดฉลุฟาซาด ระแนงบังหน้าตึกอาคาร  สีของพลาสวูดรวมถึงการเลือกลวดลายฉลุสวยๆ ให้เข้ากับหน้าอาคาร ช่วยทำให้หน้าอาคารสวยและเป็นที่จดจำเพิ่มมากขึ้น ในขณะเดียวกัน จะสั่งแผ่นพลาสวูดเพื่อนำมาเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้เกิดขึ้นกับอาคารขนาดใหญ่ สามารถทำได้ ทั้งนี้เพราะ เราตัดพลาสวูดขนาดใหญ่ติดหน้าอาคาร ทำให้ไปเพิ่มความเป็นส่วนตัวได้จริงๆ ในส่วนความหนาของแผ่นพลาสวูด ความหนามีผลต่อความสวยของระแนง โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการความละเอียดของลวดลายบนแผ่นพลาสวูด ควรลดความหนาของแผ่นพลาสวูดก็จะสามารถฉลุลวดลายสวยๆ ลงบนแผ่นพลาสวูดได้ ก็จะทำให้ตรงบริเวณหน้าอาคารทุกรูปแบบ สวยสะกดสายตากระทั่งดึงดูดความสนใจของผู้คนให้อยากแวะมายังอาคารแห่งนั้น